Ý nghĩa của bức tranh thiên nhiên giao hòa

Tranh thiên nhiên giao hòa

Ý nghĩa của bức tranh thiên nhiên giao hòa khá sâu sắc. Tranh thuộc dòng tranh sơn thủy với yếu tố nền là Núi và Nước.

  • Núi mang ý nghĩa như một người anh hùng, là chỗ dựa vững chắc, là người cha,…
  • Nước mang ý nghĩa như một người từ bi và trí tuê, là người mẹ, luôn cho đi và nuôi dưỡng sự sống khác mà không mưu cầu nhận lại. Nước hiền hòa dịu êm, nhưng cũng mạnh mẽ khôn cùng.

Núi cao muôn trượng, nước chảy chỗ trũng. Sự kết hợp giữa núi và nước mang lại chỗ dựa và nguồn sống cho vạn vật. Tạo ra bức tranh giàu sinh khí, tài lộc. Tranh thường kèm các yếu tố như cây cối, chim, hươu nai, cá, thuyền chài,…

Những bức tranh trang trí về chủ đề thiên nhiên giao hòa luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các Họa sĩ cũng như các hãng sản xuất tranh. Tuy vẫn là thể loại tranh thiên nhiên giao hòa nhưng qua sự phác họa của thể loại tranh thêu chữ thập và tranh đính đá thì những bức tranh chủ đề thiên nhiên lại càng trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của bức tranh thiên nhiên giao hòa

Tranh thiên nhiên giao hòa đem đến sinh khí cho gia đình. Trong đó có núi là chỗ dựa, nơi cung cấp dinh dưỡng cho cây cối, là nơi sinh sống của các sinh vật. Nước là nơi sinh sống của các sinh vật thủy sinh, và là nguồn sống của mọi loài khác. Nước cũng đại diện cho tài nguyên, tài sản, tiền bạc. Mặt trời thường xuất hiện mang lại dương khí, năng lượng tràn đầy cho thế giới. Cây cối cho bóng mát, ô xy. Các loài động vật thể hiện sức sống, tình yêu.

Để hiểu thêm về thể loại tranh này, độc giả có thể tham khảo thêm bài viết: Tranh thiên nhiên giao hòa có ý nghĩa gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *