7 bí quyết làm tranh đính đá

Một trong những cách để làm tranh đính đá, đó là tạo cho người làm một tâm trạng thích thú. Tất nhiên, việc hoàn thành một bức tranh đính đá không phải là nhanh, và đã có rất nhiều thủ thuật làm tranh đính đá được chia sẻ trên mạng. Và tôi cũng muốn được chia sẻ đam mê về tranh đính đá của mình với những người khác.

THỦ THUẬT LÀM TRANH ĐÍNH ĐÁ

1. Chọn một bức tranh mà bạn thích thú

Mặc dù điều này có vẻ là hiển nhiên, nhưng bạn cần phải chọn một bức tranh mà bạn có thể nhìn ngắm và muốn xem nó trong thời gian dài. Vì bạn sẽ cần phải làm việc với bức tranh đó trong thời gian dài.

Chọn tranh đính đá
Chọn tranh đính đá

Tại Tranh Lavender, chúng tôi có tới hàng trăm mẫu đính đá để bạn lựa chọn, nếu bạn vẫn không vừa ý? Bạn vẫn có thể yêu cầu thiết kế một bức tranh đính đá cho riêng mình.

Còn nếu bạn là người mới tiếp xúc với tranh đính đá, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn một bức tranh cỡ lớn hoặc rất lớn. Hãy chọn một bức tranh nhỏ! Hoàn thiện xong bạn sẽ có một cảm giác vui vẻ của việc này, còn nếu bạn có đủ thời gian và sự kiên trì để hoàn thành một bức tranh cỡ lớn, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác hài lòng tuyệt đối.

2. Sử dụng công cụ gắn đá

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng đính đá theo một đường thẳng. Nếu bạn đang tìm cách gắn đá theo một cách thẳng hàng thì công cụ này sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Nó có thể đính 1 lúc 3, 7 hoặc 9 viên trong cùng một lúc.

Công cụ gắn đá
Công cụ gắn đá

3. Sử dụng Tăm

Có thể đối với những người đính đá lâu năm cũng sẽ có những công cụ hay dụng cụ nào có đầu sắc nhọn khác để căn chỉnh. Nhưng ở đây, để dễ dàng thực hiện trên những dụng cụ có sẵn thì nên chọn tăm.

Rất tiện dụng khi di chuyển các viên đá về trước, về sau, căn thẳng hàng… Cực kỳ hữu ích

4. Chia theo từng khối

Nếu phần đính đá nhỏ, bạn có thể thực hiện bình thường. Còn nếu bức tranh cỡ lớn, bạn hãy cắt theo khe hở trên tranh (cần cẩn thận) để có thể lột nhỏ từng phần rồi đính đá, cũng vừa để keo dính không bị khô.

Chia theo từng khối
Chia theo từng khối

Thông thường, người dùng thường chỉ đính theo một màu cố định trước. Nếu bóc ra và để lộ keo, bạn có thể nhìn thấy được rất nhiều màu sắc. Vì vậy, trong các thiết kế với các bảng màu gần nhau, nếu đính một màu duy nhất rồi đính các màu lân cận có thể sẽ hữu ích hơn.

5. Sử dụng khay đá hợp lý

Do các hạt đá được làm từ nhựa và có trọng lượng cực nhẹ, vì vậy bạn cần phải tìm cách để tránh những viên đá lẫn vào nhau, rơi đi mất…

Khay đá
Khay đá

Thông thường, trong bộ sẽ có các túi đá, mỗi túi đá sẽ đựng đá màu khác nhau, nếu đính màu nào hãy bóc màu đấy và đổ chúng vào khay.

6. Đính đá nhẹ nhàng

Không chỉ với người mới, kể cả những người có kinh nghiệm thỉnh thoảng vẫn sẽ đính đá quá mạnh và sẽ làm chệch, sai vị trí, hỏng bức tranh.

Vì vậy, hãy gắn đá một cách nhẹ nhàng! Các chất kết dính trên tranh là mạnh hơn rất nhiều so với keo trên bộ dụng cụ đi kèm.

7. Làm sạch keo khỏi đá sau khi gắn

Làm sạch keo
Làm sạch keo

Đôi khi keo dính trên tranh đá làm mờ đi sự tỏa sáng của các viên đá và làm xấu bức tranh. Để làm sạch keo khỏi đá, bạn hãy sử dụng một miếng vải ẩm hoặc một tấm vài lau kính rồi chà xát cẩn thân trên các vùng đã gắn đá xong.

Trên đây, Lavender đã chia sẻ đến bạn 7 mẹo làm tranh đính đá, hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

2 thoughts on “7 bí quyết làm tranh đính đá

  1. Pingback: Hướng dẫn các bước đính đá lên tranh

  2. Pingback: Tranh đính đá là gì? Giải đáp về tranh đính đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *