Cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy

Trong tổng thể ngôi nhà, phòng khách là không gian đặc biệt quan trọng. Đây chính là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cũng là nơi tiếp đón khách. Vậy nên, cách bài trí không gian phòng khách ra sao nó quyết định sự đánh giá về gu thẩm mỹ của gia chủ.

Như vậy, một bức tranh trang trí phòng khách nếu chọn mẫu cũng như vị trí treo tranh phù hợp không chỉ có hiệu quả làm đẹp cho nhà bạn mà còn mang một ý nghĩa phong thủy may mắn, sức khỏe và bình an cho gia chủ.

Tranh Lavender xin được chia sẻ với các Bạn một số kinh nghiệm hữu ích để có thể lựa chọn được những bức tranh trang trí phòng khách đẹp và ý nghĩa.

Chọn tranh phòng khách theo tuổi

Ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn những bức tranh thuộc các con giáp hợp tuổi của mình để trang trí phòng khách. Như tranh Bát mã ( 8 con ngựa ) Mã đáo thành công:

Lv3030

Tranh thêu chữ thập Bát mã MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Thương hiệu: LAVENDER ; Mã sp: LV3030; KT: 120cm*60cm

Lv3060

Tranh bát mã MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG  – LV3060

Thương hiệu: LAVENDER ; Mã sp: LV3060; KT: 92cm*43cm

>>>Xem thêm: Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Xét về thiên can, địa chi tuổi Ngọ xung – hợp với những tuổi như sau:

 • Tam Hợp: Tuổi Ngọ hợp với tuổi Dần (Hổ) và tuổi Tuất (Chó).
 • Tứ Xung: Tuổi Ngọ xung khắc và kỵ tuổi Tý (Chuột), tuổi Mão (Mèo) và tuổi Dậu (Gà).
 • Tự hình:  Ngọ chống Ngọ, như vậy là nếu gia chủ tuổi Ngọ thì không nên treo tranh Ngựa sẽ tạo nên sự xung khắc.

Mỗi địa chi đều có khí vượng nhưng trong trường hợp khí vượng thái quá thì tự nhiên sinh tai họa và trong trường hợp này được gọi là tự hình tức là tự hình chi hình vì tự mình hình mình, là không tốt.

Chọn tranh phòng khách mang ý nghĩa tài lộc, phú quý

Màu sắc và hình ảnh những bức tranh trang trí ở phòng khách ít nhiều có ảnh hưởng đến bầu không khí gia đình cũng như trạng thái tinh thần của mỗi thành viên. Tranh màu sắc đỏ tạo cảm giác ngột ngạt, tranh nhiều tone trầm, tối gây cảm giác nặng nề, mệt mỏi, thiếu sức sống.

Vì thế bạn nên chọn những bức tranh phong cảnh mà những hình ảnh thể hiện trong tranh mang ý nghĩa phú quý, tài lộc. Hiện nay một số mẫu tranh đính đá, tranh thêu chữ thập trang trí phòng khách mang ý nghĩa phong thủy tốt lành được nhiều người ưa chuộng như tranh: Thuận buồm xuôi gió, Lưu thủy sinh tài, Hoa khai phú quý, cửu ngư quần tụ…Các bạn có thể tham khảo các mẫu tranh tranh sau:

Tranh Lavender Lv079

Tranh đá HOA KHAI PHÚ QUÝ

Thương hiệu: LAVENDER ; Mã sp: LV079 KT: 120cm*60cm

Tranh thêu lv3020

Tranh thêu phong cảnh LƯU THỦY SINH TÀI

Thương hiệu: LAVENDER ; Mã sp: LV3020; KT: 100cm*55cm

Lv062

Tranh đính đá CỬU NGƯ QUẦN TỤ

Thương hiệu: LAVENDER ; Mã sp: LV062; KT: 120cm*65cm

Lv063

Tranh đính đá CỬU NGƯ QUẦN TỤ

Thương hiệu: LAVENDER ; Mã sp: LV063; KT: 120cm*65cm

Những mẫu tranh thêu, tranh đính đá trang trí phòng khách trên đều mang một ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ như:

 • Tranh thác nước LƯU THỦY SINH TÀI: Là hình ảnh thác nước cuồn cuộn như nguồn tiền tài không ngừng đổ về từ bốn phương mang ý nghĩa ” Tiền vào như nước“, núi non hùng vĩ thể hiện sự vững chãi. Bức tranh có đầy đủ những yếu tố phong thủy trang trí ở phòng khách sẽ mang lại năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Tranh HOA KHAI PHÚ QUÝ:  Là sự kết hợp của hai hình tượng đẹp trong nghệ thuật hoa Mẫu đơn và Chim. Theo phong đây là hiện thân cho cuộc sống phú quý, giàu sang. Đôi chim công có ý nghĩa về sự hòa hợp âm dương,  tăng cường vượng khí, làm cho gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Tranh cá chép CỬU NGƯ QUẦN TỤ:  Chín chú cá chép trong hồ sen, số 9 trong tiếng Hán nghĩa là Cửu, là bền vững dài lâu.  chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả dài lâu. Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cùng âm với “liên” – có nghĩa là liên tục. Hoa sen với cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi. Trang trí tranh này trong phòng khách sẽ mang lại may mắn, tài lộc, bình an  cho gia chủ
 • Tranh thuyền buồm THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ: Trong phong thủy  thuyền buồm được coi là một biểu tượng của sự thành công, sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh may mắn, vạn sự hanh thông.

Treo tranh phòng khách hợp ngũ hành âm dương

Vị trí treo cũng là yếu tố quan trọng giúp tăng vượng khí cho căn phòng của bạn. Khi treo tranh căn cứ theo bản mệnh của gia chủ mà chọn treo ở những vị hợp ngũ hành âm như:

 • Hướng Chính Nam hoặc Đông Nam ngũ hành thuộc Hỏa, nên treo tranh núi rừng, cây cối. Mộc sinh hỏa giúp gia chủ may mắn, thuận lợi.
 • Đông Bắc ngũ hành thuộc Thổ, đây là hướng hợp treo tranh Bát mã “ MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” Ngựa ngũ hành thuộc Hỏa. Hỏa sinh Thổ giúp gia chủ tiền tài như nước, sự nghiệp thăng tiến, thành công.
 • Hướng Chính Bắc ngũ hành thuộc Thủy, nên treo tranh 9 con cá chép, số 9 thuộc Hỏa. Thủy Hỏa tương dụng, tấn tài. Hoặc treo tranh con công, thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy , phú quý, tài lộc.
 • Hướng Tây Nam ngũ hành thuộc Kim, nên treo tranh SƠN THỦY HỮU TÌNH sẽ khiến cho tiền tài dồi dào, thuận lợi.

Tranh LAVENDER cảm ơn Bạn đã đọc bài viết và chúc Bạn chọn được bức tranh ưng ý để trang trí cho phòng khách nhà mình!

Sản phẩm nổi bật

tin tức

Tranh Phong Cảnh
TRANH PHONG CẢNH
Tranh phòng khách
TRANH PHÒNG KHÁCH
Tranh ban công
TRANH BAN CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *