Tranh đính đá là gì? Giải đáp về tranh đính đá

Trong thời gian gần đây, Tranh đính đá là một sản phẩm đang được toàn thế giới công nhận bởi độ thẩm mỹ mà nó đem lại. Vậy bạn đã biết những gì về tranh đính đá?

Tìm hiểu về tranh đính đá

1. Tranh đính đá là gì?

Trong trường hợp bạn chưa từng tìm hiểu qua, tranh đính đá( hay còn gọi là tranh gắn đá, tranh đá quý, tranh kim cương…) là một bức tranh phải tự làm thủ công. Nghĩa là khi bạn mua một bộ tranh đính đá về, bạn sẽ phải tự gắn những viên đá lên bức tranh để tạo nên một tổng thể toàn diện.

Nếu bạn thích công việc chi tiết và tỉ mỉ thì tranh đính đá là một sản phẩm phù hợp đối với bạn. Các bức tranh đính đá sẽ sử dụng những hạt tròn nhỏ hoặc hạt vuông, dùng chất kết dính để gắn lên tranh.

2. Tranh đính đá đến từ đâu?

Tranh đính đá có nguồn gốc đến từ Trung Quốc, đến nay thì các sản phẩm tranh đính đá đã lan đi khắp trên toàn thế giới bởi độ thẩm mỹ và sang trọng mà nó đem lại.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều nghi ngại về độ an toàn của tranh đính đá, vậy

3. Tranh đính đá có độc không?

Do có nguồn gốc Trung Quốc, nên tranh đính đá còn ẩn chứa nhiều nghi ngại từ phía người tiêu dùng. Trên thực tế, tranh đính đá Lavender không hề độc! Những vật dụng của một bộ tranh đính đá Lavender bao gồm: vỏ hộp từ bìa Carton, tranh được in từ vải phủ keo dính, bút nhựa, các hạt đá lấp lánh cũng được làm từ nhựa,… Và không có gì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện đính đá cả.

Việc tranh đính đá ẩn chứa nhiều mối lo ngại đã được đăng tải vào năm 2013( cách đây đã 6 năm), bạn có thể xem bài viết tại đây. Và cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ một mối nguy hại gì về sức khỏe của tranh đính đá.

4. Tranh đính đá sử dụng chất gì để dính những viên đá

Chất kết dính, giống như một lớp băng dính 2 mặt chắc chắn, đã được các nhà sản xuất phủ sẵn lên tranh. Vì vậy, tất cả những gì ần làm là gắn các viên đá lên tranh bằng bộ dụng cụ đã được cho sẵn bao gồm:

  • Các túi đá
  • Keo dán
  • Khay đựng đá

bộ dụng cụ tranh đính đá

Keo dán được sử dụng để tăng độ dính thêm cho đá, cho mỗi lần gắn 1 viên đá lên tranh. Kể cả khi chất kết dính trên tranh là chặt hơn, dính hơn, nếu bạn không sử dụng keo dính cho các viên đá thì nó vẫn có thể rơi ra một cách dễ dàng.

5. Mất bao lâu để hoàn thành một bức tranh đính đá

Nhanh hơn so với tranh thêu, thời gian để hoàn thành một bức tranh đính đá sẽ phụ thuộc vào kích thước của bức tranh! Tất nhiên, cũng phụ thuộc vào việc bạn gắn đá nhanh như thế nào.

thời gian hoàn thành tranh đính đá

Bạn có thể hoàn thành một bức tranh đính đá nhỏ trong khoảng một giờ và hoàn toàn tập trung. Đối với bức tranh tầm trung bình thì có thể mất khoảng 10 tiếng và bức tranh cỡ lớn có thể lên tới 20 tiếng.

6. Kích thước tranh đính đá có quan trọng?

Bức tranh càng lớn thì càng có nhiều màu sắc trong bức tranh, tăng thêm độ thẩm mỹ và vẻ đẹp cho tranh. Đồng nghĩa với việc phải càng làm chi tiết và cẩ thận hơn. Nếu so sánh một chút, nó cũng gần giống như các điểm pixel trên điện thoại hay máy tính, càng cao thì sẽ hiển thị càng đẹp.

7. Các viên đá trên tranh

Chúng là những viên đá quý nhỏ tạo nên một bức tranh gắn đá. Thường có 2 loại chính:

– Đá tròn: Tạo cảm giác cho người dùng có cái nhìn thoáng qua và phân tán hơn, trìu tượng hơn vì hình ảnh in ra có thể mường tượng ra một chút. Là loại dễ nhất dành cho người mới bắt đầu vì ít tạo đường thẳng.

đá tròn

– Đá vuông: Đòi hỏi rất nhiều kỹ năng để sắp xếp các viên đá một cách hoàn hảo. Cần phải làm chính xác để có thể thấy các hiệu ứng đẹp đẽ từ bức tranh. Tất nhiên, sau khi đã hoàn thành, bức tranh sẽ rất đẹp và rất thu hút.

đá vuông

8. Kích thước của những viên đá?

Thường khá nhỏ, chúng có kích thước khoảng 2.5 x 2.5mm cho mỗi hạt.

9. Các viên đá được làm từ chất liệu gì?

Các hạt đá được làm từ nhựa cao cấp, có sắc tố cao và được tạo màu theo chiều sâu. Trông sẽ lấp lánh như những viên kim cương.

các hạt đá

10. Các loại tranh đính đá

Tranh đính đá thường có 2 loại, tranh đính đá toàn phầntranh đính đá 1 phần.

– Tranh đính đá toàn phần: Như tên gọi của nó, toàn bộ chi tiết trên bức tranh sẽ phải thực hiện gắn đá thủ công.

tranh đính đá toàn phần

– Tranh đính đá một phần: Chỉ cần phải gắn đá lên một vùng nhất định, thời gian hoàn thành bức tranh sẽ ngắn hơn so với tranh đá toàn phần.

tranh đính đá 1 phần

11. Chọn màu đá để gắn lên tranh

Mỗi không gian trên tranh đính đá được đánh dấu bằng ký hiệu, chữ cái hoặc ký tự khác. Có một hướng dẫn dọc theo bức tranh để chọn màu tương ứng cho mỗi vùng. Một số mẫu thiết kế có số lượng màu đá khá giống nhau, và phải xem cẩn thận trước khi thực hiện.

12. Có bao nhiêu viên đá trên mỗi bức tranh

Không và cũng chẳng để làm gì. Số lượng đá trên mỗi màu được in dọc theo hướng dẫn đi kèm. Nếu bạn cộng các số lượng đấy với nhau, bạn có thể ra được tổng số viên đá. Thông thường, để tránh thiếu hụt đá thì các nhà sản xuất sẽ làm thừa ra một chút.

13. Có thể mua thêm đá không?

Có thể, đôi lúc sẽ có những viên đá bị rơi hoặc mất, hoặc có lẽ bạn muốn tạo nên một màu hay hình mẫu của riêng bạn. Hãy liên hệ với các chủ shop, cửa hàng bán tranh đính đá.

14. Hình ảnh nào có thể làm tranh đính đá?

Tất cả mọi thứ! Động vật, phong cảnh, chân dung, bầu trời… Và có cả những hình minh họa dễ thương hay các nhân vật yêu thích. Thậm chí, bạn có thể đặt một bức tranh gắn đá dành cho riêng bạn.

15. Sự khác nhau giữa đá 3D và 5D

đá 3d và đá 5d

3D có 3 mặt của mỗi bên và có tổng cộng 9 mặt. 5D có 5 mặt ở mỗi bên và có tổng cộng 15 mặ. Càng nhiều khía cạnh thì càng lấp lánh. Thường được sử dụng để tăng thêm chiều sâu cho bức tranh, làm nổi bật hơn hoặc làm cho người xem tập trung hơn vào những phần có cùng màu.

16. Mua tranh đính đá loại nào?

Hiện nay, tranh đính đá Lavender là mẫu tranh đạt được tiêu chuẩn chất lượng xuất nhập khẩu, đảm bảo về chất lượng cùng với giá thành hợp lý. Không chỉ vậy, với tranh đính đá Lavender, khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn những mẫu tranh phong phú, phù hợp về màu sắc cũng như thiết kế, đem lại một không gian hài hòa nhất cho căn phòng.

Sản phẩm nổi bật

tin tức

Tranh Phong Cảnh
TRANH PHONG CẢNH
Tranh phòng khách
TRANH PHÒNG KHÁCH
Tranh ban công
TRANH BAN CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *