Tranh đính đá Vợ chồng có thể bạn chưa biết

Tranh đính đá Vợ Chồng thường là tranh hay con chim Công (khổng tước), đôi khi là đôi chim Hạc, Thiên Nga. Với bức chim Công, còn được dân gian gọi là tranh Vợ chồng Công.

Đôi chim Công thể hiện là tình yêu đẹp đẽ, chung thủy. Chim công được coi là loài chim đẹp nhất. Trong tự nhiên, chim công được cho là một loài chim rất chung thủy. Con đực chỉ sống duy nhất với một con cái suốt một đời, ít khi ta thấy đôi chim ấy rời xa nhau.

Chồng là núi, vợ là sông suối. Hai yếu tố quấn chặt lấy nhau tạo lên sự sống cho con cái. Vợ chăm lo cho gia đình, chồng bảo vệ và xây dựng gia đình. Mỗi người đều có “thiên chức” rõ ràng và cần nương tựa vào đối phương.

Bức tranh như một “lá bùa yêu”, với mong muốn gắn kết hai trái tim, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Như lời nhắc nhở trong cuộc sống hôn nhân hãy luôn chung thủy. Một khi giận dỗi, nhìn lên bức tranh, sẽ như được nhắc nhở hãy nhớ lại những phút giây yêu thương hạnh phúc. Hãy vì một cuộc sống tốt đẹp. Mọi cuộc tình đều có lúc thăng trầm. Cho dù có thay đổi người mới, kết quả cũng chưa chắc đã tốt hơn. Do vậy, cố gắng biến cuộc sống trở nên đẹp hơn, đối xử tốt với nhau hơn.

Bức tranh có chủ đề tình yêu – hôn nhân – gia đình mang đậm ý nhân văn. Như một lời nhắc nhở nghĩa phu thê đến hết cuộc đời.

Bài viết tham khảo thêm: Ý nghĩa tranh Vợ chồng và nơi treo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *