Một số điều kiêng kỵ khi chọn tranh phong thủy

Chúng ta đã tìm hiều một số cách chọn tranh theo phong thủy, theo cung mệnh, theo tuổi,… Còn sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu xem khi chọn tranh treo phong thủy cần kiêng kỵ những gì. Hay nói cách khác, đây là những điều kiêng kỵ khi chọn tranh:

  1. Binh khí: Những tranh binh khí như gươm giáo, súng, … đều không nên treo vì sát khí cao. Những tranh có sát khí thường khiến tiềm thức con người cảm thấy bất an. Từ đó tâm trí không được thoải mái, ảnh hưởng sức khỏe và không may mắn.
  2. Thú dữ: Tranh thú dữ cũng gây ra cảm giác không an toàn ở trong tiềm thức. Đây không phải loại tranh khuyến khích nếu bạn cần sự an toàn. Tuy nhiên, tranh thú dữ như hổ, sư tử, chó sói đôi khi vẫn được treo để trấn trạch, nhưng phải hướng đầu chúng ra ngoài. Mặc dù vậy, nên cân nhắc cẩn trọng khi muốn treo loại tranh như vậy.
  3. U ám: Đây là những bức tranh nhợt nhạt u ám. Con người và vật trong tranh không có sức sống như bị ốm, hoặc một cảnh đổ nát,… Đó đều là những tranh mang đến bi quan và kém may mắn.
  4. Màu quá đậm: Những bức tranh quá đậm màu nổi lên giữa một căn phòng có gam màu nhẹ cũng dễ gây khó chịu. Nếu cảm thấy chướng mắt, thì không thể là một bức tranh tốt cho phong thủy.

Ngoài ra, những tranh đặc thù như tôn giáo, tranh khỏa thân, … cần xem xét mức độ hợp lý, đôi khi cũng kiêng kỵ khi chọn tranh. Việc chọn tranh phù hợp phong thủy cần quan tâm đến sự hài hòa dễ chịu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *