Ý nghĩa tranh thêu chữ thập Lưu Thủy Sinh Tài

Tranh thêu chữ thậpLưu thủy sinh tài” là dòng tranh chủ đề phong cảnh về thiên nhiên kỳ vỹ được nhiều người lựa chọn treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc, bởi nó không đơn giản là một bức tranh trang trí nội thất mà nó còn được xem như một “ vật phẩm phong thủy ” mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa tranh Lưu Thủy Sinh Tài

Ý nghĩa tranh lưu thủy sinh tài

Tranh thêu lưu thủy sinh tài – LV3020

Tranh thêu chữ thập “Lưu thủy sinh tài” Lấy hai hình ảnh sôngnúi làm chủ đạo. Từ xưa chúng ta vẫn thường quan niệm nước là cuội nguồn của sự sống hay nước đi đến đâu thì mang sự sống đến đó, rồi những dãy núi trùng điệp lúc ẩn lúc hiện trong mây trời. Có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc” với hàm nghĩa núi non mang lại sức khỏe, hạnh phúc, nước mang ý nghĩa sự sinh sôi này nở, hưng thịnh, tài lộc và thăng tiến.

Hình ảnh tranh lưu thủy sinh tài

  • Hình ảnh thác nước cuồn cuộn như nguồn tiền tài không ngừng đổ về từ bốn phương tám phương hay còn mang ý nghĩa ” Tiền vào như nước”, tài lộc dồi dào.
  • Trên mặt nước là những chú cá chép, có câu “Niên niên hữu dư” nghĩa năm nào cũng có tài lộc, cá chép là con vật linh thiêng là hiện thân của như ý cát tường, của  sức khỏe và tài lộc . Thường trong tranh lưu thủy sinh tài là chín chú cá chép. Số chín là “cửu”, “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá chép là biểu tượng của sự dư dả dài lâu.
  • Hoa bích đào 5 cánh nở rực rỡ tượng trưng cho ngũ phúc “ Vui vẻ – Hạnh phúc – Trường thọ – Thuận lợi – Hòa bình”.
  • Chim hạc tượng trưng cho phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, sự minh mẫn trí tuệ và trường thọ.
  • Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, tượng trưng cho sự giác ngộ, giúp con người xóa bỏ sân si, ưu phiền để tĩnh tâm.
  • Hình ảnh con đò và người lái đò hàm nghĩa của sự ung dung tự tại hay có quý nhân phù trợ.
  • Cây cầu bắc ngang qua sông mang ý nghĩa luôn có nguồn tiền tài dồi dào, đường lối dẫn đến thành công, thăng tiến.

Tất cả những yếu tố trên tạo thành một bức tranh thêu chữ thập Lưu thủy sinh tài hài hòa của thiên nhiên cũng chính là sự hòa hợp giữa đất và trời, giữ âm và dương.

Tranh thêu lưu thủy sinh tài tạo điểm nhấnTranh thêu chữ thập “ Lưu thủy sinh tài ” giúp tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn

Tranh thêu chữ thập LavenderTranh thêu chữ thập LAVENDER

Tranh lưu thủy sinh tài mang lại nguồn năng lượng tích cựcTranh thêu chữ thập LAVENDER LƯU THỦY SINH TÀI mang lại nguồn năng lượng tích cực

Tranh Lưu Thủy Sinh Tài tạo sự ấm ápTranh thêu chữ thập Lưu thủy sinh tài tạo sự ấm áp và bình an cho ngôi nhà bạn – lv3050

Nên treo hướng nào?

Treo tranh lưu thủy sinh tài hướng nào

Tranh thêu chữ thập “Lưu thủy sinh tài” là một bức tranh hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy, vì vậy, đối với nhiều người việc lựa chọn hướng hay vị trí treo tranh cũng cần hết sức lưu ý. Xét về mặt ngũ hành mỗi vị trí treo tranh lại mang một ý nghĩa riêng, các bạn có thể tham khảo thêm bảng phía dưới:

Ngũ hành Vị trí treo tranh Ý nghĩa phong thủy từ vị trí treo tranh
Kim Tây và Tây Bắc Thúc đẩy dòng tiền chảy về
Bắc Gia tăng chức tước, thăng tiến trong công việc
Hỏa Nam Cân bằng các mối quan hệ cộng đồng
Mộc Đông hoặc Đông Nam May mắn, sức khỏe và hạnh phúc
Thủy Bắc Gia tăng tài lộc cho gia chủ
Thổ Tây Nam Hạnh phúc lứa đôi
Đông Bắc Gia tăng về trí tuệ, sáng suốt

Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế khi treo tranh các bạn còn phải căn theo không gian thực tế của kiến trúc nhà bạn sao cho phù hợp!

Tranh LAVENDER xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Sản phẩm nổi bật

tin tức

Tranh Phong Cảnh
TRANH PHONG CẢNH
Tranh phòng khách
TRANH PHÒNG KHÁCH
Tranh ban công
TRANH BAN CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *