Ý nghĩa tranh đính đá, tranh thêu chữ thập cha mẹ

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc”  tôi rất tâm đắc với câu nói này, bởi mỗi khi đọc nó tôi lại thấy phải luôn trân trọng những giá trị của hạnh phúc Gia đình và những người tạo dựng tổ ấm Gia đình chính là người Cha, người Mẹ của chúng ta.

Cũng bởi công ơn của Cha Mẹ lớn lao không gì sánh bằng nên từ xưa đến nay Cha Mẹ đã trở thành một chủ để sáng tác, một nguồn cảm hứng bất tận trong lĩnh vực văn thơ, nghệ thuật, hội họa.

Dòng tranh đính đátranh thêu chữ thập cũng không ngoại lệ, tranh chữ thư pháp Cha Mẹ đã trở một chủ đề tranh lớn của hai dòng tranh này.

Vậy có điều gì đặc biệt ở những bức Tranh Cha mẹ, bức tranh không chỉ là hình ảnh sinh động đẹp mắt mà lắng đọng lại trong lòng mỗi người là những đoạn trích thơ nói về công ơn sinh thành, dưỡng dục tựa non cao của Cha Mẹ như:

Ơn Cha dưỡng dục dường non thái

Nghĩa Mẹ sinh thành tựa biển Đông

Tranh đính đá Cha Mẹ Lv076

Tranh đính đá LAVENDER Cha Mẹ LV076

Tranh thêu chữ thập LV3061

Tranh thêu chữ thập LAVENDER Cha Mẹ LV3061

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ,

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha”

Hay là:

“Cha là núi Mẹ là sông

Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành”

Từng lời thơ thẫm đẫm như tình yêu thương bao la như trời biển của Mẹ và công ơn sinh thành nuôi dưỡng to lớn của Cha, dẫu có đi hết cả cuộc đời, những người con vẫn không báo đáp nổi.

Tranh đính đá LV116

Tranh đính đá LAVENDER Cha Mẹ LV116

Tranh đính đá LV166

Tranh Đính Đa LAVENDER Cha Mẹ LV166

Cha Mẹ không chỉ cho ta được hình thành mà để ta có thể trưởng thành nên người, đó là sự tần tảo và vất vả, là sự hy sinh to lớn của Cha Mẹ.

Tranh đính đá LV142

Tranh đính đá LAVENDER Cha Mẹ LV142

Một hình tượng thường thấy trong tranh Cha Mẹ đó là con Cò, thân Cò mỏng manh là hình ảnh khắc họa về thân phận của người phụ nữ nông thôn Việt Nam với tấm thân gầy guộc, khẳng khiu, tần tảo sơm hôm. Ca dao xưa khi ca ngợi về vẻ đẹp, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam cũng thường ví với hình ảnh con cò.

Tranh đính đá LV080

Tranh đính đá LAVENDER Đồng hồ Cha Mẹ LV080

Tranh đính đá LV3134

Tranh thêu chữ thập LAVENDER Cha Mẹ LV3134

Ý nghĩa tranh đính đá, tranh thêu cha mẹ

Treo bức trong nhà như một lời nhắc nhở cho chúng ta phải khắc sâu và trân trọng công ơn và sự hi sinh của Cha Mẹ, nhắc nhở chúng ta việc báo hiếu đấng sinh thành là bổn phận quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Tranh LAVENDER cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Sản phẩm nổi bật

tin tức

Tranh Phong Cảnh
TRANH PHONG CẢNH
Tranh phòng khách
TRANH PHÒNG KHÁCH
Tranh ban công
TRANH BAN CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *