Ý nghĩa của bức tranh Con Công trong phong thủy

Chắc hẳn khi muốn tìm mua một bức tranh về trang trí cho không gian nội thất nhà ở hoặc văn phòng làm việc  thì ít nhiều các bạn sẽ tìm hiểu về ý nghĩa hàm chứa của bức tranh đó là gì!

Với những người chú trọng về phương diện phong thủy thì sẽ càng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về ý nghĩa của các dòng tranh trang trí.

Tranh LAVENDER xin được chia sẻ với Quý bạn đọc về ý nghĩa của tranh thêu, tranh đính đá con công và hoa mẫu đơn.

Ý nghĩa của bức tranh con công đính đá hoặc thêu

Không phải ngẫu nhiên các họa sĩ lại lựa chọn kết hợp hình tượng Chim công và hoa mẫu đơn mà đều có dụng ý, bởi sự kết hợp hai hình tượng này sẽ tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mãn nhãn về hình thức và sâu sắc về ý nghĩa của tranh.

Từ xưa, Chim khổng tước hay chim công là hiện thân của vẻ đẹp thoát tục hoàn mỹ, là hiện thân của sự vương giả và phú quý.

 • Trên bộ lông chim Công còn có vô số các hoa văn trông giống như các đồng tiền nối liền nhau , được xem như biểu trưng của tài lộc, phú quý. Trong phong thủy , lông chim công có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời, mang đến tác dụng điều hoà cân bằng âm dương.
 • Mặt trời mọc là hình ảnh mang ý nghĩa của sự khởi đầu một ngày mới tốt lành và một tương lai tươi sáng.
 • Hình tượng con bướm hồ điệp mang ý nghĩa của cuộc sống hạnh phúc viên mãn.
 • Hình tượng đôi chim công là biểu tượng của tình yêu nồng thắm, bền vững, hạnh phúc lứa đôi.
 • Mẫu đơn khoe sắc rực rỡ, từ xưa Hoa mẫu đơn vốn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của các Vua chúa và  được mệnh danh là nữ hoàng các loài hoa bởi vẻ đẹp vương giả kiểu sa.  Trong phong thủy nó là hiện thân của cuộc sống phú quý, giàu sang, viên mãn.

Treo tranh con công theo hướng nào

Theo các chuyên gia phong thủy, treo một bức tranh chim công hoa mẫu đơn trong nhà có thể hóa giải mọi luồng khí xấu, mang lại vượng khí, hạnh phúc, tiền tài cho gia chủ.

 • Treo bức tranh thêu hay tranh đính đá chim Công và hoa Mẫu Đơn trong phòng ngủ giúp cho hòa hợp âm dương tăng, cường vượng khí giúp tiêu trừ những điềm xấu, làm cho gia đình êm ấm, hạnh phúc, viên mãn.
 • Trong văn phòng hay cửa hàng treo một bức bức tranh thêu hay tranh đính đá chim Công và hoa Mẫu Đơn mang lại vượng khí cho căn phòng thuy thút tiền tài, công việc hanh thông, thăng tiến.

Đây không chỉ là một bức tranh trang trí mà còn là món quà thay lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng bạn bè, người thân, đối tác vào các dịp lễ tết, tân gia, đám cưới…

Tranh con công hợp với tuổi nào?

Xét về mặt ngũ hành, tranh Con Công và hoa Mẫu đơn thuộc hành kim, tương hợp với hành kim là những người mệnh Kim, mệnh Thủy:

Về ngũ hành Tương Sinh:

 • Kim với Thủy gặp nhau: Kim loại vào lò chảy nước đen, Kim sinh Thủy.

Về ngũ hành Tỷ Hòa:

 • Lưỡng Kim thành khí (Dương Kim với Âm Kim): Hợp thành vật dụng.
 • *Người mệnh Kim sinh vào các năm: 1954 ( Giáp Ngọ); 1955 ( Ất Mùi); 1962 ( Nhâm Dần); 1963 ( Quý Mão); 1970 ( Canh Tuất); 1971 (Tân Hợi); 1984 (Giáp Tý); 1985 ( Ất Sửu); 1992 (Nhâm Thân); 1993 ( Quý Dậu); 2000 ( Canh Thìn); 2001 ( Tân Tỵ).
 • *Người mệnh Thủy sẽ sinh vào các năm: 1952 ( Nhâm Thìn); 1953 ( Quý Tỵ); 1966 (Bính Ngọ); 1967 ( Đinh Mùi); 1974 ( Giáp Dần); 1975 ( Ất Mão); 1982 (Nhâm Tuất); 1983 ( Quý Hợi); 1996 ( Bính Tý); 1997 (Đinh Sửu).

Như vậy một bức tranh thêu chữ thập hay tranh đính đá con Công và hoa Mẫu đơn có thể là một lá bùa may mắn cả đường tình cảm và công danh cho gia chủ mệnh Kim và mệnh Thủy.

Tranh Lavender cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Sản phẩm nổi bật

tin tức

Tranh Phong Cảnh
TRANH PHONG CẢNH
Tranh phòng khách
TRANH PHÒNG KHÁCH
Tranh ban công
TRANH BAN CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *