Tản mạn ý nghĩa của tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh đính đá hay tranh thêu chữ thập Cửu ngư quần hội( hay cửu ngư quần tụ) là mẫu tranh phổ biến và rất được yêu thích hiện nay bởi những thông điệp sau sắc và ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy ẩn chứa trong nó.

Tranh đính đá cửu ngư quần hội

Tranh đính đá cửu ngư quần hội Lavender

Ý nghĩa của bức tranh Cửu Ngư Quần hội

Trong dân gian có truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn” kể về một con sông linh thiêng được đặt tên là sông Hoàng Hà, sông chảy từ tây sang đông, uốn lượn, khúc khuỷu tựa như con rồng đang bay lượn. Ở vùng trung du Hoàng Hà có một ngọn núi tên là Long Môn, nghĩa là ‘‘Cửa rồng’’. Nó là một vách đá cao sừng sững, sông Hoàng Hà đổ đến đây tuôn trào như thác. Dòng nước ồ ạt đổ xuống dữ dội. Chú cá chép nào có thể vượt được Long Môn thì sẽ được hóa rồng. Từ truyền thuyết trên loài cá chép đã trở thành biểu tượng của ý chí bền bỉ, kiên trì, dám đương đầu với thử thách, đương đầu với thử thách để về đích ngoạn mục.

Tranh thêu chữ thập Lavender – Cá chép đỏ sen vàng

Trong phong thủy, cá chép là con vật linh thiêng, là hiện thân của như ý cát tường, của  sức khỏe và tài lộc . Cách đọc cá tiếng Hán đồng âm với từ khi dịch nghĩa là “Dư”, Số chín là “cửu”, “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả dài lâu.

Hoa sen trong phật giáo tượng trưng cho sự thanh cao, tĩnh tâm và không vướng bận sân si. Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cùng âm với “liên” – có nghĩa là liên tục. Hoa sen với cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, hay còn có câu “ Như cá gặp nước ” mang hàm nghĩa vạn sự được như ý, thuận lợi và hanh thông.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội treo hướng nào?

Tranh Cửu Ngư Quần Hội phù hợp treo ở phòng khách

Tranh đính đá LAVENDER cá và sen mang lại sự ấm cúng, bình an cho không gian nhà bạn.

Tranh Đính đá hay tranh thêu chữ thập “Cửu ngư quần hội” có ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, thuộc hành Thủy mà ngũ hành hợp Thủy là ngũ hành Thủy, Mộc, Kim là hợp nhất. Còn lại Thổ, Hỏa thì khắc chế nên khi trang trí thể loại tranh này thì các bạn nên tránh treo ở hướng khắc chế với hành thủy của bức tranh. Các bạn có thể tham khảo thông tin:

  • Hướng thuộc ngũ hành Thủy là hướng chính Bắc.
  • Hướng thuộc ngũ hành Mộc là hướng chính Đông và Đông Nam.
  • Hướng thuộc ngũ hành Kim là hướng chính Tây và Tây Bắc.

Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, khi treo tranh còn cần xem có phù hợp với không gian nội thất nhà bạn hay không! Hoặc là có đảm bảo tính thẩm mỹ không!

Tranh Lavender cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Sản phẩm nổi bật

tin tức

Tranh Phong Cảnh
TRANH PHONG CẢNH
Tranh phòng khách
TRANH PHÒNG KHÁCH
Tranh ban công
TRANH BAN CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *