Bí quyết chọn tranh đính đá chất lượng cao

Trên thị trường hiện có rất nhiều các hãng tranh đính đá, một số thương hiệu đã tạo được nền tảng vững chắc trên thị trường và nhận được sự đánh giá từ phía người tiêu dùng nhờ duy trì được sự ổn định về chất lượng sản phẩm và một tinh thần cầu tiến cao độ. Các hãng tranh này luôn trưng cầu ý kiến phản hồi từ phía khách từ đó không ngừng cải tiến chất lượng, khắc phục các lỗi của sản phẩm nên cơ cấu sản phẩm các hãng tranh này ngày một hoàn thiện hơn, ví như hãng tranh LAVENDER, AILUO…Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện rất nhiều thương hiệu mà sản phẩm của họ sau một thời gian có mặt trên thị trường đã xuất hiện vô số các vấn đề phổ biến như: Rớt đá, mực in nhòe hay các ký tự in khó phân biệt…

Cách chọn tranh đính đá chất lượng cao

Đối với người tiêu dùng làm sao để chọn lựa được cho mình một bức tranh đính đá đáp ứng được hai tiêu chí bền – đẹp khi đứng trước vô số  những sản phẩm tranh đính thật giả lẫn lộn như hiện nay! Một bức tranh đính đá chất lượng cần xét trên các yếu tố như:

  • Vải có độ mềm, bề mặt sáng mịn, keo dính chắc và không quá dày, bết, xô lệch; mực in không nhòe, các ký tự in rõ nét, dễ phân biệt. Sau đây xin được so sánh bằng hình ảnh thực tế để các bạn hiểu rõ hơn về cách phần biệt tranh đính đá tốt như sau:
  • Keo: Một số hãng tranh phủ lớp keo quá dày để hạn chế rớt đá nhưng thực tế keo quá dày sẽ làm cho các hạt đá khi gắn lên sẽ bị xô lệch, không thẳng hàng, ảnh hưởng đến mỹ quan bức tranh. Một số hãng dùng loại keo chất lượng kém để giảm chi phí dẫn đến khi phủ keo lên  sẽ làm cho keo thấm lên bề mặt vải và làm nhòe lớp mực in dẫn đến các ký tự in không nhìn rõ.

Các hãng tranh đính đá uy tín như tranh đính đá LAVENDER sử dụng loại keo nhập khẩu, độ dính cao không rớt đá, không độc hại, cố định viên đá tốt mà không phản ứng với các điều kiện thời tiết.

Mực in

  • Mực in: Chất lượng kém dễ bị nhòe khi tiếp xúc với lớp keo phủ, làm cho các ký tự phân biệt mã đá không rõ mực in chất lượng kém còn có mùi hóa chất khi tiếp xúc lâu gây cảm giác đau đầu.

Mực in tốt là loại mực in nhập khẩu, không mùi, không độc tính, các ký tự in rõ ràng. Những loại mực in nhập khẩu thường có giá thành cao vì vậy chỉ có một số ít các hãng tranh sử dụng, như thương hiệu tranh đính đá LAVENDER và một vài hãng tranh uy có định hướng phát triển thương hiệu lâu dài mới đầu tư lựa chọn nguyên liệu sản xuất chất lượng.

Mực in chất lượng kémMực in chất lượng kém màu sắc lòe nhòe, ký tự quy ước mã đá không rõ ràng

Mực in công nghệ Nano màu sắc rõ nét, các lý tự in rõ ràng, dễ phân biệt

Sự khác biệt

Sự khác biệt của tranh đính đá sử dụng mực in nhập khẩu và mực in chất lượng kém

(Phía trên là mực in tốt không bị nhòe, phía dưới là mực in chất lượng kém)

Mực in tranh LavenderTranh đính đá LAVENDER mực in cao cấp nhập khẩu các ký tự rõ nét, dễ phân biệt các mã đá

  • Vải tranh: Phổ biến trên thị trường hiện nay là loại vải Polyester ( Sợi tổng hợp ), đặc tính của loại vải này là không nhăn và giá thành rẻ nên được nhiều hãng tranh đính đá lựa chọn. Tuy nhiên, loại vải này có nhược điểm là các sợi vải to, thô ráp làm cho bề mặt vải sần sùi, không nhẵn mịn, mật độ sợi vài không khít liền nhau khi phú keo lên dễ bị thấm xuống dưới, lâu ngày lớp keo không đều, giảm bộ đính dẫ đến tình trạng rớt. Đây là lỗi nghiêm trọng nhất của dòng tranh đính đá vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của bức tranh.

Vì nhược điểm của loại vải đó mà hiện các hãng tranh đính đá lớn và uy tín không sử dụng nữa, như hãng tranh đính đá LAVENDER hiện sử dụng loại vải tranh sinh thái, thân thiện với môi trường, bề mặt vải bóng đẹp, sáng mịn như lụa và quan trọng không dễ bị nấm mốc trong điều kiện khí hậu nhiệt đới của nước ta.

vải của Lavender

Vải sinh thái

Sự khác nhau giữa vải sinh thái ( Bên trên ) và vải Polyester ( Bên dưới ) 

Vải PolyesteVải Polyester ( Sợi tổng hợp)  

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách chọn được cho mình một bức tranh đính đá thật ưng ý!

Sản phẩm nổi bật

tin tức

Tranh Phong Cảnh
TRANH PHONG CẢNH
Tranh phòng khách
TRANH PHÒNG KHÁCH
Tranh ban công
TRANH BAN CÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *